Bọc Răng Sứ

Bọc răng sứ hàm dưới

Paris Bình Dương 22/11/2023

Bọc răng sứ hàm dưới là giải pháp được nhiều người lựa chọn để phục hình lại màu sắc, kích thước và hình dáng răng theo ý muốn. Ngoài ra, các tình trạng răng bị khiếm khuyết như: sứt, mẻ, vỡ cũng được khắc phục hiệu quả. Vậy khi nào nên bọc bọc răng sứ hàm dưới? Những điều cần biết, hãy cùng Nha khoa Pari’s chúng tôi tìm hiểu những vấn đề qua bài viết dưới đây

Những trường hợp bọc răng sứ hàm dưới, và các vấn đề lưu ý

Bọc răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ phổ biến giúp cải thiện hình dáng, màu sắc và chức năng của răng. Dưới đây là một số trường hợp được khuyên nên bọc răng sứ cho hàm dưới:

Răng hàm dưới bị nhiễm màu kháng sinh nặng

– Khi răng bị nhiễm màu kháng sinh nặng, tính thẩm mỹ của hàm răng nói riêng và tổng thể khuôn mặt nói chung sẽ bị ảnh hưởng rất nặng nề. Trường hợp này thường sẽ không thể xử lý bằng các phương pháp tẩy trắng răng thông thường, thay vào đó, bọc răng sứ hàm dưới chính là giải pháp có thể đem đến hiệu quả tối ưu.

– Tuy nhiên, rất hiếm khi hàm răng chỉ bị nhiễm màu kháng sinh 1 hàm mà thường sẽ bị ố vàng cả 2 hàm. Cho nên nếu bạn bọc sứ răng hàm dưới để cải thiện tính thẩm mỹ của răng thì cần bọc răng sứ để đem đến tính thẩm mỹ đồng nhất.

Răng hàm dưới bị thưa, khểnh nhẹ

– Trường hợp răng bị thưa và khấp khểnh có thể gây nên 02 hậu quả: Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và ảnh hưởng đến khả năng phát âm.

Bọc răng sứ hàm dưới trong trường hợp răng hàm dưới bị thưa sẽ giúp lấp đầy khoảng trống giữa các răng, do đó có thể giải quyết hiệu quả những vấn đề vừa đề cập.

Boc Rang Su Ham Duoi 1

Răng hàm dưới bị nứt, vỡ hoặc gãy

– Nếu răng hàm dưới của bạn bị hư hỏng do nứt, gãy, vỡ lớn mà trám răng không mang lại hiệu quả. Khi đó bọc răng sứ cho hàm dưới sẽ là lựa chọn tốt nhất trong cho tình trạng răng của bạn.

– Răng sứ được tạo ra bằng các vật liệu chắc chắn và sẽ che phủ toàn bộ bề mặt răng bị tổn thương giúp bảo vệ răng gốc khỏi những tác động bên ngoài. Đồng thời khôi phục lại hình dáng răng hàm dưới cũng như chức năng ăn nhai của răng.

Răng sâu lớn ở hàm dưới

– Răng hàm dưới bị sâu nặng trên thân răng hoặc bề mặt răng sẽ hình thành lên những lỗ sâu vừa và lớn. Trong trường hợp này trám răng không phải là phương pháp khả thi.

– Với trường hợp này bạn nên lựa chọn bọc răng sứ để giúp bảo vệ răng, nâng cao tuổi thọ của răng lẫn chức năng ăn nhai của răng hàm bên dưới.

Răng hàm bên dưới bị viêm tủy, chết tủy

– Răng hàm dưới bị viêm tủy, chết tủy sau điều trị răng sẽ trở nên giòn hơn và yếu đi dễ bị tổn thương dù là tác động nhỏ. Việc bọc răng sứ hàm dưới sẽ giúp bảo vệ hoàn toàn răng gốc khỏi những tác động từ bên ngoài. Khi đó tuổi thọ của răng gốc sẽ được kéo dài và khả năng ăn nhai cũng được cải thiện.

Răng hàm dưới bị mòn nghiêm trọng

– Nếu răng bị mòn nghiêm trọng do chải răng quá mạnh, nghiến răng trong thời gian dài,… làm cho ngà răng bị lộ ra dẫn tới đau nhức, ê buốt ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày. Bên cạnh đó, răng bị mài mòn vi khuẩn rất dễ tấn công vào trong cấu trúc răng gây sâu răng, hỏng tủy.

– Lúc này bọc răng sứ là giải pháp tốt nhất để giúp bảo vệ răng tránh khỏi những mối nguy hiểm và tạo ra một hàm răng đều đặn, tự nhiên có tính thẩm mỹ.

Nên bọc răng sứ hàm dưới bao nhiêu răng để răng đẹp và cuốn hút?

Mỗi một trường hợp khác nhau sẽ được các bác sĩ nha khoa chỉ định số lượng răng sứ hàm dưới cần bọc khác nhau. Số răng sứ được bọc thích hợp sẽ đem đến cho bạn hiệu quả thẩm mỹ nha khoa tốt nhất. Để biết được cần bọc sứ hàm răng dưới bao nhiêu cái để đẹp và cuốn hút, chúng ta cần phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể.

– Chỉ nên bọc một số chiếc răng sứ riêng lẻ trong trường hợp đang gặp phải một số vấn đề bệnh lý răng miệng nhất định.

– Có thể bọc sứ nguyên hàm trong trường hợp mong muốn sở hữu một hàm răng trắng sáng và thẩm mỹ.
khuyên rằng nên thực hiện bọc răng sứ hàm dưới tại những vị trí răng dễ lộ diện để hàm răng sở hữu tính thẩm mỹ cao nhất. Một số gợi ý đề cập như sau:

– Nên bọc răng sứ hàm dưới từ 6-8 răng/hàm đối với những người có khuôn miệng nhỏ hoặc trung bình.

– Nên bọc răng sứ hàm dưới từ 8-10 răng/hàm đối với những người có khuôn miệng lớn.

– Đối với những trường hợp khi cười không lộ răng hàm dưới thì chỉ nên bọc răng sứ hàm trên.

Bọc răng sứ răng hàm nên chọn loại nào?

Hiện nay có hai loại răng hàm sứ cho bạn lựa chọn là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm như sau.

– Răng sứ kim loại: Đây là loại răng sứ có lớp sứ bên ngoài và khung sườn bên trong làm bằng kim loại (vàng, Titan hoặc hợp kim Niken – Crom/Crom – Coban).

– Răng toàn sứ: Đây là loại răng sứ có lớp ngoài và phần khung sườn bên trong làm từ 100% sứ sinh học, được đánh giá là răng sứ tốt nhất nhờ hiệu quả phục hình toàn diện.

Xem thêm các loại răng sứ tại đây

Bọc răng sứ hàm dưới bao nhiêu tiền?

– Giá thành bọc răng sứ hàm trên bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

– Chất lượng răng sứ: giá thành của răng sứ kim loại thấp hơn với loại răng toàn sứ. Nhưng răng sứ kim loại có tuổi thọ thấp và dễ bị oxy hóa và gây đen viền răng.

– Tình trạng răng miệng trước khi bọc răng: nếu gặp phải tình trạng viêm nứu, nha chu, sâu răng cần phải xử lý kĩ mới có thể tiến hành bọc sứ thì chi phí sẽ cao hơn với bình thường.

– Dịch vụ nha khoa: các nha khoa có đội ngũ bác sĩ tính nhiều kinh nghiệm máy móc hiện đại tối tân thì sẽ có mức cao hơn nhưng đồng thời chất lượng hiệu quả khi mọc răng sứ sẽ đảm bảo hơn. Kết hợp cùng với chính sách chăm sóc khách hàng sau khi bọc răng sứ cũng sẽ tốt hơn. Mang đến sự an tâm cho người sử dụng dịch vụ tại nha khoa

Boc Rang Su Ham Duoi

Bọc răng sứ hàm dưới

Nha Khoa Pari’s – Nha khoa bọc răng sứ hàm dưới uy tín nhất

Ngoài việc tìm hiểu về mài răng bọc sứ khoảng bao nhiêu tiền và nên lựa chọn loại răng sứ nào để phục hình thì một địa chỉ nha khoa mài răng bọc sứ uy tín và tốt nhất cũng là điều mà mọi người cần phải lưu ý đến để có thể đảm bảo an toàn sức khỏe trong suốt quá trình thực hiện và kết quả tốt nhất.

Tại Nha Khoa Pari’s, các loại răng sứ sử dụng tốt nhất hiện nay được chế tác theo hệ thống công nghệ CAD/CAM hiện đại nhất, kết hợp với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, cũng như hệ thống trang thiết bị công nghệ đảm bảo đúng tiêu chuẩn nha khoa quốc tế sẽ đảm bảo mang đến cho quý khách hàng một kết quả phục hình răng sứ thẩm mỹ hoàn hảo nhất đúng như mong muốn.

Hướng dẫn chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ hàm dưới

Hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng đúng cách

– Bạn đã bọc răng sứ hàm dưới và muốn kéo dài tuổi thọ của răng sứ thì nên vệ sinh đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ:

– Đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày với bàn chải có đầu lông mềm. Hãy ưu tiên những loại kem đánh răng có chứa flour. Đánh răng hàng ngày là cách chăm sóc răng bọc sứ dễ dàng mà bạn có thể thực hiện được.

– Để không tạo môi trường cho vi khuẩn có hại tích tụ nên thay bàn chải định kỳ 3-4 tháng/lần.

– Sử dụng chỉ nha khoa, máy tăm nước sau mỗi bữa ăn để giúp răng không còn mảng bám. Đồng thời, kết hơp sử dụng nước muối hoặc nước súc miệng để vệ sinh răng.

Ăn uống đúng cách sau khi bọc răng sứ hàm dưới

– Bọc răng sứ hàm dưới trong thời gian đầu sẽ ê buốt vì thế tránh các loại đồ uống quá lạnh hay thức ăn quá nóng.

– Để tránh tổn thương đến mão răng sứ phía ngoài hay răng thật bên trong. Bạn hãy hạn chế ăn các thực phẩm quá cứng, dai. Trước khi gắn mão sứ cho răng bác sĩ phải tiến hành mài cùi răng thật nên răng sẽ bị yếu đi và nhạy cảm hơn.

– Nên uống nhiều nước để làm sạch khoang miệng. Tăng cường nhóm thực phẩm thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua để tăng cường canxi cho cơ thể, giúp răng chắc khỏe hơn.

– Các thực phẩm nhiều chất béo, nhiều đường như: kẹo, bánh, nước ngọt các loại… là những chất tạo môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn có hại cho răng miệng phát triển. Vì vậy bạn nên giảm các thực phẩm này để tránh phá hủy cấu trúc men răng tự nhiên.

– Nếu bạn có thói quen nghiến răng khi ngủ nên đeo khí cụ bảo vệ răng. Đây là một trong những cách vệ sinh răng sứ hiện nay giúp tăng tuổi thọ của răng.

 

icon icon